Cựu Giám đốc thể thao Barcelona tiết lộ lý do ‘quan trọng nhất’ để ký hợp đồng với Robert Lewandowski, thừa nhận rất tiếc

Cựu Giám đốc thể thao Barcelona Jordi Cruyff thừa nhận ông rất tiếc khi Barcelona phải chia tay Pierre-Emerick Aubameyang chỉ sau 6 tháng. Tất nhiên một phần lý do khiến ông quyết định làm như vậy là để nhường chỗ cho Robert Lewandowski, bản hợp đồng tên tuổi lớn trong nhiệm kỳ thứ hai của Joan Laporta.

Nhiều người đặt câu hỏi về sự khôn ngoan khi ký hợp đồng với một tiền đạo 33 tuổi với mức giá được cho là 45 triệu euro khi hợp đồng của anh ấy chỉ còn một năm, nhưng Cruyff giải thích rằng trong mắt anh, đó là điều cần thiết.

“Lý do quan trọng nhất khiến chúng tôi ký hợp đồng với Lewandowski là vì ước mơ của anh ấy là được chơi cho Barca. Anh ấy có động lực và muốn rời Bayern. Khi bạn biết rằng anh ấy sẵn sàng nỗ lực rất nhiều để đến, thậm chí cả về mặt tài chính, bạn cần phải ký hợp đồng với anh ấy.”

Lewandowski đã ghi những bàn thắng đưa Barcelona tới La Liga mùa trước, mặc dù năm nay kém thành công hơn và anh có khả năng còn hai năm nữa trong hợp đồng. Tương tự, chữ ký của Ilkay Gundogan là kết quả của mong muốn được chơi cho gã khổng lồ xứ Catalan.

“Anh ấy nhận được rất nhiều lời đề nghị nhưng anh ấy muốn chơi cho Barca và đó là lý do tại sao chúng tôi có thể ký hợp đồng với anh ấy.”

Tuy nhiên, Cruyff đã than thở khi phải từ bỏ tiền đạo Aubameyang của Olympique Marseille, người đã rời đi do Barcelona cần huy động vốn, như ông đã nói với Fabrizio Romano trong một cuộc phỏng vấn do MD thực hiện.

“Nếu điều đó tùy thuộc vào chúng tôi, chúng tôi muốn Aubameyang ở lại trong vài năm.”

Làm việc cùng với Giám đốc bóng đá Mateu Alemany, công việc của Cruyff phần lớn được coi là thành công khi làm việc với ngân sách. Người kế nhiệm của ông là Deco đã nắm quyền điều hành và ban giám khảo vẫn chưa tham gia vào công việc đầu tiên của ông ở vị trí này. Năm nay, anh sẽ có toàn bộ mùa hè đầu tiên phụ trách chiến lược tuyển dụng của Blaugrana, và trong hoàn cảnh khó khăn, anh sẽ được yêu cầu chứng minh giá trị của mình.eco4wd.com cung cấp kqbd-la-liga, thứ hạng của la liga, Tin tức chuyển nhượng La Liga, Soi kèo La Liga.